Dịch vụ SEO tổng thể

Dịch vụ SEO tổng thể
8.0 trên 10 được 2 bình chọn

Nội Dung Chính [Hide]

Dịch vụ SEO tổng thể

Giá 20 triệu/ 2 tháng. Các bước thực hiện dịch vụ SEO tổng thể gồm:

 1. Phân tích nội dung và cấu trúc trang web: Đánh giá và phân tích nội dung và cấu trúc trang web của bạn để tìm ra các yếu tố cần cải thiện.
 2. Tối ưu hóa từ khóa: Tìm kiếm và chọn các từ khóa liên quan đến nội dung và cố gắng sử dụng chúng trong nội dung và cấu trúc trang web.
 3. Tối ưu hóa liên kết: Tạo liên kết từ các trang web liên quan đến bạn để tăng sức mạnh của trang web của bạn.
 4. Tối ưu hóa meta tag: Sửa đổi và tối ưu hóa các thẻ meta để mô tả trang web và cung cấp thông tin cho các công cụ tìm kiếm.
 5. Tạo nội dung chất lượng: Tạo và cập nhật nội dung trang web để giữ người dùng và tăng sức mạnh của trang web. Viết 1000 bài viết để SEO.
 6. Phân tích và đánh giá kết quả: Đánh giá và phân tích kết quả của các hoạt động SEO để đảm bảo rằng bạn đang di chuyển đến mục tiêu của mình.

Thứ hạng website trên trang kết quả tìm kiếm Google cao sẽ hỗ trợ tốt hơn cho các mục tiêu của doanh nghiệp – đây là sự thật hiển nhiên mà SEOer nào cũng biết. Và điều mà SEOer nào cũng cần làm đó chính là cải thiện thứ hạng cho website. Ngoài những phương pháp, công thức truyền thống, bạn đã có những chiến thuật SEO năm 2023 để cải thiện cho website của mình chưa?

Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn 17 chiến thuật SEO 2024 để cải thiện thứ hạng cho website, đây là cách mà chúng tôi áp dụng trong dịch vụ SEO của mình. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để áp dụng cho website của mình.

chiYn thuYt cYi thiYn thY hYng SEO cho website

Thêm lưu lượng truy cập không trả phí với featured snippets

Featured Snippets là gì?

Kết quả tìm kiếm của Google đôi lúc hiển thị các danh sách mà trong đó đoạn trích mô tả một trang xuất hiện trước liên kết của một trang web, không phải xuất hiện sau như định dạng tiêu chuẩn của Google. Kết quả hiển thị theo cách này gọi là đoạn trích nổi bật (Featured Snippets)

Chúng tôi đã tăng thứ hạng trang web của mình với các trích dẫn nổi bật. Điều đó được thể hiện qua các hình ảnh dưới đây:

Chiến lược SEO và cách thực hiện của chúng tôi là gì?

Đầu tiên, tìm một từ khóa đã được xếp hạng. Điều này vô cùng quan trọng vì 99,58% các Featured Snippets đến từ các kết quả trong trang tìm kiếm đầu tiên. Vì vậy nếu từ khóa ở trang thứ 2 sẽ rất khó để có thể trở thành một Featured Snippets.

chiYn thuYt seo website 1.1

Tiếp theo, hãy quan sát Featured Snippets ở trên cùng của bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm tự nhiên. Các loại Featured Snippets bao gồm:

 • Trích dẫn định nghĩa (“SEO tổng thể là gì?”)
 • Danh sách (“Top 10 Agency về SEO”)
 • Bảng ( “Các công cụ trong SEO”)

Thông thường với những câu hỏi Featured Snippets sẽ dễ hiển thị hơn. Vì vậy đoạn trích trong website của bạn phải trả lời vấn đề một cách đơn giản, rõ ràng, trực tiếp và cung cấp nhiều giá trị cho người dùng để phù hợp trong hộp Featured Snippets.

Featured Snippets hiển thị khi Google xác định rằng định dạng này sẽ giúp người dùng tìm thấy nội dung họ đang tìm kiếm dễ dàng hơn. Vì vậy hãy tối ưu tiêu đề, mô tả (Description) của bạn tốt nhất để người dùng có thể tìm kiếm trang web dễ dàng nhất!

Tăng thời gian trải nghiệm của người dùng với các bước đơn giản

Thời gian trải nghiệm của người dùng có phải một yếu tố để xếp hạng website không?  Theo chúng tôi là có. Nếu có ai đó nhanh chóng thoát khỏi một website, điều đó là một thông điệp để gửi đến Google: Mọi người không thích website này, trang web này không hấp dẫn họ. Và Google sẽ nhanh chóng làm giảm thứ hạng của website.

chiYn thuYt seo website 2.1

Nói theo cách ngược lại cũng đúng: Giảm tỉ lệ bỏ trang (bounce rate) có thể làm tăng thứ hạng trên Google. Vậy làm như thế nào để ngăn người dùng bỏ trang?

Xem thêm:

Bảng giá SEO WEB mới nhấtDịch vụ marketing onlineBảng giá quảng cáo onlineQuảng cáo facebookquảng cáo instagramquảng cáo youtubequảng cáo GOOGLE_ADWORDSquảng cáo zaloquảng cáo emailDịch vụ quay phimdịch vụ chụp hìnhquảng cáo website

Nhúng Video trong website của bạn

So sánh bounce rate trên cùng một website có video và không có video cho thấy: Website khi có video có bounce rate thấp hơn 11.2% so với website không có video.

chiYn thuYt seo website 2.2

Đó là lý do tại sao nên nhúng video vào hầu hết các bài đăng và cho cả từng bước hướng dẫn trong bài viết của bạn.

Các nút kêu gọi hành động (CTA)

Hoặc bạn có thể bổ sung các nút kêu gọi hành động (CTA) trên website của mình để tương tác với khách hàng, giảm tỷ lệ thoát trang. Ngoài việc cung cấp một nội dung hữu ích, hãy hiểu người dùng của bạn đang cần gì để có thể giữ chân họ ở trang web của mình lâu hơn. 

chiYn thuYt seo website 2.3

METU có thể giúp bạn thực hiện những điều trên. METU là công cụ tạo menu thứ hai bằng các nút kêu gọi hành động (CTA) giúp tăng tương tác với khách hàng và điều hướng sang các bài viết hữu ích. Với các website bán hàng, nếu làm tốt việc này, tỷ lệ tương tác với khách hàng chắc chắn sẽ tăng, giúp giữ chân tất cả người dùng thay vì chỉ nhóm đang muốn mua hàng.

Tìm những từ khóa có chỉ số cạnh tranh thấp với “Ghost Posts”

Brian Dean cho rằng chỉ số từ khóa cạnh tranh không quá quan trọng, vì đa số mọi người đều tập trung 100% vào Backlink. Nhưng Backlink cũng chỉ là một phần nhỏ trong bức tranh tổng thể. Để xếp hạng trong trang đầu dựa trên rất nhiều yếu tố:

 • Tỷ lệ nhấp chuột tự nhiên (Organic click-through-rate)
 • Ý định tìm kiếm
 • Tốc độ trang
 • Trang của bạn hoạt động tốt như thế nào trên các thiết bị di động
 • Liên kết nội bộ
 • Và còn nhiều yếu tố khác

Đó là lý do mà Brian Dean bỏ qua chỉ số cạnh tranh của từ khóa. Khi xếp hạng từ khóa “free SEO tools”, theo Ahrefs từ khóa này rất khó để xếp hạng, nhưng Brian Dean đã không bỏ cuộc mà quyết định thử nghiệm độ khó của từ khóa này với phương pháp mới: Ghost Posts

Bài viết nhanh chóng được đăng trên trang thứ 4 trong blog Backlinko.com của Brian Dean.

Nói cách khác, bài viết này không được truyền thông trên bất kỳ kênh nào ( Đó là lý do phương pháp này có tên gọi là Ghost Posts)

chiYn thuYt seo website 3.1

Thật bất ngờ khi bài biết này lại lọt vào trang tìm kiếm đầu tiên với từ khóa tìm kiếm dài hơn (best free SEO tools) trong vòng một tuần. Tuy nhiên điều này không ổn định khi bài viết vẫn lúc xuất hiện lúc không xuất hiện trong trang đầu tiên. Vì vậy anh ấy quyết định truyền thông bài viết trên các phương tiện xã hội. Thực tế, từ khóa tưởng như rất khó này lại dễ xếp hạng và hiện tại bài viết đang xếp thứ nhất trong trang tìm kiếm. Mặc dù website của Brian Dean có backlinks thấp hơn những trang khác trong kết quả tìm kiếm.

chiYn thuYt seo website 3.2

Phương pháp này không phủ nhận chỉ số độ khó từ khóa của Ahref, đây chỉ là một phương pháp khác của Brian Dean để tìm ra chỉ số độ khó của từ khóa.

Tối ưu trang web

Giá tối ưu website để khi kiểm tra điểm trên công cụ Google Speed Test đạt trên 80 điểm giá là 4 triệu. Trên 90 điểm giá là 5 triệu, 95-100 điểm giá là 6 triệu. Điểm đánh giá trên Google càng cao thì website của bạn sẽ nhanh Index hơn, ít bị loại link, cơ hội SEO lên top càng lớn.

Kiểm tra điểm website của bạn.

Làm cho Google Index nhiều hơn

Vì một lý do nào đó như web bạn chưa gắn chứng chỉ bảo mật https nên website bạn dễ bị virus tấn công và web bạn gắn hàng trăm link quảng cáo ké của chỗ khác. Điều này khiến Google đánh giá web bạn là spam và bài viết bạn viết rất lâu và submit nhiều lần thì bot của Google cũng không chịu index. Bạn dùng câu lệnh site:domain tìm trên Google, nếu thấy xuất hiện nhiều liên kết bài viết lạ không phải do mình đăng nhưng lại bắt đầu bằng tên miền thì web bạn đã bị dính virus. Để loại bỏ virus khỏi web giá từ 3 đến 5 triệu tùy theo độ khó của công việc. Up lại toàn bộ source code, nâng cấp web …

Kiểm tra web có bị virus không.

Sử dụng liên kết trang web (Sitelinks) để thúc đẩy tỷ lệ nhấp chuột tự nhiên (Organic CTR)

Khi quyết định tăng Organic CTR là ưu tiên hàng đầu, Brian Dean gặp một vấn đề: Bên cạnh tối ưu Title, phần mô tả (Description).. thì làm thế nào để có nhiều người click vào kết quả tìm kiếm?

Thông thường, Sitelinks sẽ hiển thị dưới kết quả tìm kiếm khi bạn tìm kiếm thương hiệu đó trên Google. Việc Sitelinks có thể xuất hiện hay không còn tùy thuộc vào đánh giá của Google về website. Google sẽ hiển thị Sitelinks trên bảng kết quả tìm kiếm nếu công cụ này cho rằng chúng sẽ hữu ích đối với người dùng.

Thực tế bạn có thể thấy được các Sitelinks của hầu hết các trang từ các trang blog về thương mại điện tử đến các trang danh mục. Sitelinks có thể tạo ra tỷ lệ nhấp chuột rất lớn. Vậy có thể tạo ra Sitelinks bằng cách nào? Đó chính là từ Bảng nội dung.

Bảng nội dung

Điều này cũng đang áp dụng đối với website khách hàng của chúng tôi:

chiYn thuYt seo website 4.1

 

Hãy thêm một bảng nội dung với các liên kết nội bộ trên trang (jump link) cho mỗi phần. Điều này có thể dễ dàng thực hiện trên bất kỳ nền tảng nào. Sitelinks giúp kết quả tìm kiếm của bạn nổi bật và ấn tượng hơn

chiYn thuYt seo website 4.2

Muốn có nhiều link trỏ về, hãy là nguồn để mọi người tham khảo

Mọi người không liên kết đến những nội dung tốt, mà liên kết đến những nội dung có thể làm nguồn thông tin. Điều đó thể hiện qua ví dụ so sánh 2 bài đăng của Brian Dean về hướng dẫn dùng Google Search Console và bài Nghiên cứu tìm kiếm giọng nói.

Với Hướng dẫn sử dụng Google Search Console ( GSC), đây là một nội dung có chất lượng cao, với những tips thực sự rất hữu ích và những thiết kế riêng cho từng mục. 

chiYn thuYt seo website 5.1

Nhưng bài viết này chỉ có 159 referring domain.

chiYn thuYt seo website 5.2

Trong trường hợp bài viết Nghiên cứu tìm kiếm bằng giọng nói – cũng được đánh giá có nội dung tuyệt vời, và phần nội dung này có đến 764 referring domain, gấp 4.8 lần bài hướng dẫn GSC.

chiYn thuYt seo website 5.3

Điều gì đã xảy ra?

Những bài về chuyên môn như hướng dẫn GSC rất khó để liên kết, trừ khi bạn viết về GSC cho một người cụ thể, để họ tìm hiểu thêm. Còn lại hầu như không có lý do thuyết phục nào để mọi người liên kết với nội dung này.

chiYn thuYt seo website 5.5

Mặt khác, bài nghiên cứu tìm kiếm bằng giọng nói cung cấp dữ liệu cho các Blogger, các nhà báo vì vậy họ có thể tham khảo, liên kết dễ dàng, Đó là lí do bài viết này có hàng trăm Backlink chất lượng cao.

Các từ khóa mục tiêu với mục đích thương mại

Khi nghiên cứu từ khóa, hầu hết sẽ tập trung vào khối lượng tìm kiếm. Nhưng hiện nay các nhà quảng cáo sẽ tập trung vào mục đích thương mại. Nói cách khác: Các nhà quảng cáo Google Ads sẽ dành bao nhiêu tiền cho những lần nhấp chuột?

Brian Dean đã nhắm mục tiêu từ khóa như “Link building services”. Từ khóa này không có nhiều lượt tìm kiếm nhưng với CPC là 25$ ( khoảng 582.000 đ), điều đó thể hiện lưu lượng truy cập được tạo thành từ những người mua hợp pháp.

chiYn thuYt seo website 6.1

(Fun fact: Bài viết này cũng đã đươc đăng như một bài viết ma (Ghost Post). Và thực tế từ khóa từ khóa “ Link building services” có tính cạnh tranh ít hơn so những điều mà hầu hết các công cụ đã cho biết)

chiYn thuYt seo website 6.2

Hãy SEO từ khóa ngách trước

Phối từ khóa như thế nào ? Ví dụ cụ thể cho việc phối từ khóa phụ để SEO lên top trước rồi đến từ khóa chính sau ?

Từ khóa chính của khách hàng bao gồm cửa cuốn và các sản phẩm liên quan đến cửa cuốn. Đây là những từ khóa có độ cạnh tranh cao. Khách hàng thường chỉ chú trọng đến các từ khóa này mà lại quên đi “từ khóa ngách“. Đó là những từ mà chúng ta cũng thường xuyên sử dụng khi tìm kiếm trên Google, nhưng sẽ dễ dàng lướt qua mà không lưu lại trong đầu. Sau đây là hướng dẫn cách để hệ thống lại các từ khóa ngách vừa tìm ra, trong thời gian cực nhanh mà không thiếu sót.

 • Từ khóa chính + quận huyện: quận huyện là yếu tố được đề cập đến thường xuyên khi bạn tìm kiếm một sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó trên Google, vì bạn muốn Google cho ra kết quả hiển thị chính xác hơn và gần bạn hơn.

Ví dụ: 

cửa cuốn

cửa cuốn quận 1

cửa cuốn quận 2

cửa cuốn quận 3

đại lý cửa cuốn

đại lý cửa cuốn Sài Gòn

đại lý cửa cuốn Hà Nội

đại lý cửa cuốn HCM

mua cửa cuốn

mua cửa cuốn quận Bình Tân

mua cửa cuốn quận Tân Bình

mua cửa cuốn quận Tân Phú

nơi bán cửa cuốn

nơi bán cửa cuốn quận Thủ Đức

nơi bán cửa cuốn quận Gò Vấp

nơi bán cửa cuốn quận Phú Nhuận

 • Từ khóa chính + tính từ (giá cả, tình trạng): bất kể sản phẩm hoặc dịch vụ nào cũng sẽ cho ra hàng loạt những giá cả trên trời dưới đất. Trong một thị trường lẫn lộn với hàng trăm loại giá, bạn đương nhiên sẽ nhắm đến ” giá rẻ ” hoặc ” hàng chính chủ “. Như vậy tổng thể chúng ta sẽ có nhóm từ khóa sau:
cao cấp

cửa cuốn cao cấp

cửa cuốn tự động cao cấp

cửa cuốn onedoor cao cấp

giá rẻ

cửa cuốn giá rẻ

cửa cuốn tự động giá rẻ

cửa cuốn onedoor giá rẻ

chất lượng

cửa cuốn chất lượng

cửa cuốn tự động chất lượng

cửa cuốn onedoor chất lượng

chính hãng

cửa cuốn chính hãng

cửa cuốn tự động chính hãng

cửa cuốn onedoor chính hãng

 • Dịch vụ đi kèm + từ khóa chính (sản phẩm): nếu chúng ta đã sở hữu sản phẩm và nó đang gặp sự cố, chúng ta nghĩ ngay đến những dịch vụ bảo trì sản phẩm đó. Cụ thể là:
thi công

thi công cửa cuốn

thi công cửa cuốn tấm liền

thi công cửa cuốn tận nơi

thi công cửa cuốn tại nhà

sửa chữa

sửa chữa cửa cuốn

sửa chữa cửa cuốn tấm liền

sửa chữa cửa cuốn tận nơi

sửa chữa cửa cuốn tận nhà

lắp đặt

lắp đặt cửa cuốn

lắp đặt cửa cuốn tấm liền

lắp đặt cửa cuốn tận nơi

lắp đặt cửa cuốn tận nhà

bảo dưỡng

bảo dưỡng cửa cuốn

bảo dưỡng cửa cuốn tấm liền

bảo dưỡng cửa cuốn tận nơi

bảo dưỡng cửa cuốn tại nhà

 • Đối với những đơn vị cần mua số lượng nhiều hoặc cần catalogue cụ thể, chúng ta cũng có thể kết hợp giá / báo giá / bảng giá + từ khóa chính:
Giá

Giá cửa cuốn

Giá cửa cuốn 2021

Giá cửa cuốn cao cấp

Giá cửa cuốn Onedoor

Báo giá

Báo giá cửa cuốn

Báo giá cửa cuốn 2021

Báo giá cửa cuốn cao cấp

Báo giá cửa cuốn Onedoor

Bảng giá

Bảng giá cửa cuốn

Bảng giá cửa cuốn 2021

Bảng giá cửa cuốn cao cấp

Bảng giá cửa cuốn Onedoor

 

Bật công tắc cho phép Google Index website

Copy đuôi link /wp-admin/options-reading.php và dán vào tên miền website.

image 82

Khi BỎ CHỌN ở mục Tương tác với công cụ tìm kiếm, thì Google mới có thể vào thu thập dữ liệu và nhận dạng được website.

Cách đặt tiêu đề dễ SEO lên top

Ở tab Post Types, chúng ta tập trung vào 2 mục đầu tiên là Bài viếtTrangMỗi mục sẽ bao gồm 2 phần là Tiêu đềNội dung

image 90

 • Tiêu đề là gì?

Tiêu đề là dòng in đậm với font chữ to màu xanh, xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm của Google và các tab trình duyệt của khách truy cập.

image 91

 • Nội dung là gì?

Nội dung chính là phần chữ nhỏ được trích dẫn ngay bên dưới tiêu đề, có ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm trên Google và là một lợi thế vô cùng lớn đối với SEO website. Vì nếu nó đạt đủ tiêu chuẩn theo công cụ đo lường của Google, nó sẽ được hiện ra như một trích dẫn ngay bên dưới tiêu đề. Khi nó xuất hiện, tức là nội dung đó được đánh giá tổng thể cao và chuẩn SEO.

image 92

Có thêm vị trí giá trị với Video trên YouTube

Bạn đã có một từ khóa tuyệt vời để chuyển đổi? Hãy sử dụng Video YouTube để có thêm lưu lượng truy cập

7.1google rankings for how to get more traffic 900x1495

Với bài đăng nhắm mục tiêu từ khóa “how to get more traffic” của Brian Dean chỉ đạt vị trí thứ 4 và tồi tệ hơn khi bài viết này còn đứng dưới 3 video khác. Trong lúc này Brian Dean đã quyết định tạo video cho chủ đề này. Với cách tối ưu video đúng cách đã giúp cho video nhanh chóng chiếm vị trí có giá trị trong kết quả tìm kiếm của Google.

7.2google video results for how to get more traffic 900x698

Với bài đăng nhắm mục tiêu từ khóa “how to get more traffic” của Brian Dean chỉ đạt vị trí thứ 4 và tồi tệ hơn khi bài viết này còn đứng dưới 3 video khác. Trong lúc này Brian Dean đã quyết định tạo video tổng thể cho chủ đề này. Với cách tối ưu video đúng cách đã giúp cho video nhanh chóng chiếm vị trí có giá trị trong kết quả tìm kiếm của Google.

Bảng giá SEO website tham khảo năm 2022

Dịch vụ SEO từ khóaDịch vụ SEO Web Tổng ThểDịch vụ SEO Website
Gói Cơ Bản : giá 4 triệu/2 tháng

 • Số từ khóa trang 1 : trên 4 từ
 • Số từ khóa trang 2 : trên 4 từ
 • Số từ khóa trang 3 : trên 4 từ
 • Website vệ tinh : Có
 • Tên miền : miễn phí trong hệ thống
 • Hosting : miễn phí
 • Thời gian lên top : 30-40 ngày
 • Thời gian sử dụng : 2 tháng
 • Phí gia hạn kể từ tháng thứ 3 : 1 triệu/tháng
 • Số lượng bài viết SEO : 400 bài
Gói SEO tổng thể giá 20 triệu/3 tháng

 • Số từ khóa trang 1 : trên 30 từ
 • Số từ khóa trang 2 : trên 30 từ
 • Số từ khóa trang 3 : trên 30 từ
 • Website vệ tinh : Có
 • Tên miền : miễn phí tên miền riêng
 • Hosting : miễn phí
 • Thời gian lên top : 30-40 ngày
 • Thời gian sử dụng : 3 tháng
 • Phí gia hạn kể từ tháng thứ 4 : 2 triệu/tháng
 • Số lượng bài viết SEO : 2.000 bài
Gói Double SEO : giá 8 triệu/2 tháng

 • Số từ khóa trang 1 : trên 12 từ
 • Số từ khóa trang 2 : trên 12 từ
 • Số từ khóa trang 3 : trên 12 từ
 • Website vệ tinh : Có
 • Tên miền : miễn phí tên miền riêng
 • Hosting : miễn phí
 • Thời gian lên top : 30-40 ngày
 • Thời gian sử dụng : 2 tháng
 • Phí gia hạn kể từ tháng thứ 3 : 1 triệu/tháng
 • Số lượng bài viết SEO : 800 bài
Gói Triple SEO : giá 8 triệu/2 tháng

 • Số từ khóa trang 1 : trên 20 từ
 • Số từ khóa trang 2 : trên 20 từ
 • Số từ khóa trang 3 : trên 20 từ
 • Website vệ tinh : Có
 • Tên miền : miễn phí tên miền riêng
 • Hosting : miễn phí
 • Thời gian lên top : 30-40 ngày
 • Thời gian sử dụng : 2 tháng
 • Phí gia hạn kể từ tháng thứ 3 : 1 triệu/tháng
 • Số lượng bài viết SEO : 1.200 bài

Xếp hạng cho các từ khóa tổng thể và số liệu thống kê.

Đây là một bí mật nhỏ mà các trang web sử dụng để tự động có nhiều backlinks. Ví dụ, Student Loan Hero có hơn 21.1k liên kết đến trang “US Student Loan Statistics” 

8 backlinks for student loan debt statistics page 900x225

Vậy họ đã thực hiện như thế nào và lý do tại sao phương pháp này hoạt động tốt như vậy là gì?

Đầu tiên, họ tìm ra chủ đề mà các Blogger và các nhà báo có xu hướng viết về và phát hiện ra chủ đề “số liệu thống kê về số tiền vay nợ của sinh viên”. Sau đó, một trang web được xây dựng để quản lý số liệu thống kê từ các nguồn khác nhau. Cuối cùng, tối ưu hóa thẻ tiêu đề, mô tả meta và trang web xung quanh từ khóa: Student Loan Debt Statistics ( thống kê số tiền sinh viên vay nợ). Điều này đã giúp website xếp hạng trên trang đầu tiên với thuật ngữ trên.

8google rankings for student loan debt statistics 900x860

Tại sao phương pháp này hoạt động tốt?

Bạn hãy thử suy nghĩ ai sẽ tìm kiếm từ khóa có chủ đề và số liệu thống kê? Đáp án chính là các nhà báo. Các nhà báo, blogger đang tìm số liệu thống kế để làm nguồn dữ liệu đưa vào bài viết của họ. Và khi bạn xếp hạng với thuật ngữ đó, bạn sẽ được liên kết rất nhanh và với số lượng rất lớn.

Tối ưu hóa nội dung cũ phù hợp mục đích người dùng

Nội dung phù hợp với ý định tìm kiếm của người dùng được nhắc đến khá nhiều. 

Ý định người dùng + SEO = Thứ hạng cao hơn

Hãy chú ý rằng mục đích số 1 của Google là làm cho người dùng trở nên thoải mái. Điều này có nghĩa rằng Google muốn cung cấp cho người dùng các kết quả tìm kiếm trùng với ý định của họ. Nếu bạn chưa biết về ý định người dùng (Intent User) thì đó là một thuật ngữ được hiểu như mục đích chính đằng sau hành động tìm kiếm trên Google.

Nhưng điểm mấu chốt là nếu một website không cung cấp những điều người tìm mong muốn, Google sẽ không xếp hạng nó. Nếu website làm cho người dùng hứng thú, điều này sẽ làm cải thiện thứ hạng của website.

Brian Dean đã đăng bài viết này từ năm 2015 với từ khóa mục tiêu là SEO Campaign và nhanh chóng xuất hiện ở giữa trang tìm kiếm đầu tiên:

9old backlinko post seo campaign 900x582

Nhưng đến một ngày, thứ hạng và lưu lượng truy cập tự nhiên của website bắt đầu giảm. Đây không phải là một từ khóa được đặc biệt ưu tiên, vì vậy Brian Dean đã bỏ qua vấn đề và hy vọng nó biến mất.

Nhưng Brian Dean đã nhận ra content của bài viết đó thực sự không phù hợp với ý định người dùng khi không phác thảo về một chiến dịch SEO mà chỉ nói về một chiến lược duy nhất “Guestographic”. Điều này sẽ trở thành trải nghiệm thực sự tồi tệ cho những người muốn tìm hiểu chi tiết về chiến dịch SEO. Brian Dean quyết định viết lại bài viết từ đầu để tạo ra những điều mà người tìm kiếm về chiến dịch SEO mong muốn.

9.2 google rankings for seo campaign

Và những thay đổi đó đã cải thiện đáng kể, thứ hạng tìm kiếm phiên bản mới của bài đăng về chiến dịch SEO tổng thể đã xếp hạng thứ nhất cho thuật ngữ đó.

Quan hệ đối tác về nội dung ( Content Partnership)

Quan hệ đối tác nội dung là một trong các xu hướng Content Marketing nổi bật trong năm 2020. Vì điều này có thể làm cho Content được truyền thông mạnh gấp đôi.

Khi bạn đăng một thông tin, một bài viết mới,… lên website của bạn, bạn gửi những thông tin đó đến càng nhiều người thì sẽ càng tốt cho bài đăng.

chiYn thuYt seo website 10.1

Nếu bạn chỉ có một người ( hoặc một công ty) thì phạm vi tiếp cận sẽ hạn chế. Nhưng khi bạn là đối tác với một bên khác, cả hai sẽ cùng nhau gửi đến công chúng nội dung mới của bạn. Điều này đồng nghĩa số lượng người xem, liên kết và lượt chia sẻ trên các phương tiện truyền thông tăng gấp đôi là điều mà bạn nhận được.

chiYn thuYt seo website 10.2

Chuyển nội dung thành các định dạng khác nhau

Brian Dean cho rằng mình đã phạm phải một sai lầm lớn khi mỗi lần viết Blog, email hay các kịch bản video anh ấy sẽ bắt đầu viết lại từ đầu. Vì vậy có đôi khi Brian Dean mất đến 14 ngày để hoàn thành một bài đăng trên Blog.

Khi nhận ra mình có rất nhiều Content trên kênh YouTube – đều là Content được mọi người yêu thích, Brian Dean đã quyết định đăng bài Blog tiếp theo dựa trên một video phổ biến từ kênh YouTube của chính mình. 

11 conversion of how to get more youtube subscribers video to post

Việc chuyển nội dung từ Video thành một bài Blog cũng sẽ mất một khoảng thời gian nhưng ít hơn rất nhiều thời gian tạo ra một nội dung hoàn toàn mới, với Brian Dean thời gian đó nhanh gấp 10 lần!

11search engine traffic for how to get youtube subscribers post

Bài viết đã lầm rất tốt khi đem lại 15701 khách truy cập công cụ tìm kiếm mỗi tháng. Và ngay sau đó đã đạt thứ hạng trong top 3 với từ khóa mục tiêu.

Thúc đẩy xây dựng liên kết gãy (Broken Link)

Broken Link Building – Xây dựng liên kết gãy có lẽ là một trong những chiến lược xây dựng liên kết (Link building) theo hướng SEO mũ trắng hiệu quả trong những năm trở lại đây. Và sử dụng Broken Link sẽ có được Backlink. Vậy phải làm như thế nào?

Đầu tiên, bạn sẽ tìm phần nội dung trên website của bạn mà mọi người muốn liên kết đến. 

Tiếp theo, tìm một website viết về Content Marketing và đưa URL trang chủ của họ vào Ahrefs, và nhấp chuột vào “Outgoing Links” , chọn “Broken links”

Điều này sẽ cho bạn thấy những Broken Link bên ngoài của website đó. Hãy liên hệ với người điều hành Blog và cho họ biết về những liên kết bị gãy và đề nghị thay thế bằng content của mình. Nếu khả năng tiếp cận của bạn làm tăng giá trị sẽ khiến người điều hành Blog hợp tác với bạn.

Tìm các cơ hội có Backlinks với liên kết cạnh tranh (Link Intersect)

Hãy tìm một website chỉ liên kết với đối thủ cạnh tranh của bạn. Bạn không biết liệu sự kết hợp này là do mối quan hệ có sẵn, hay do họ vừa gửi đi một email tiếp cận vô cùng hấp dẫn hay do hàng triệu lý do khác.

Nhưng khi bạn nhìn thấy website đó liên kết đến nhiều đối thủ cạnh tranh. Đây chính là nơi Link Intersect phát huy tác dụng của mình.

Vì nếu các website kia chấp nhận cho các đối thủ của bạn đóng góp nội dung, bạn cũng hoàn toàn có thể làm điều đó, liên kết với những website đang liên kết với đối thủ để thu về thêm nhiều Backlinks. Nếu trang web của bạn có những phần nội dung tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh, rất có khả năng những website này cũng sẽ liên kết với bạn.

Nhắm mục tiêu từ khóa hoàn toàn mới.

Bạn muốn tìm các từ khóa phổ biến, cạnh tranh thấp? Nhưng làm như thế nào để tìm được chúng?

Hầu hết các từ khóa có tính cạnh tranh là vì rất nhiều website đang cố gắng để xếp hạng chúng.

Tất nhiên khi bạn nhắm mục tiêu các thuật ngữ mới, bạn sẽ cạnh tranh với ít người hơn. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ nhanh chóng nằm trong top kết quả tìm kiếm

Trong ví dụ dưới đây, CHỐT ĐƠN HÀNG nói về “BrainRank”, đây là một thuật ngữ khá mới, Nên khi chúng tôi đăng bài viết này lên website đã nhanh chóng lọt vào giữa trang tìm kiếm đầu tiên chỉ trong một tuần và hiện đứng thứ 2 trong trang tìm kiếm.

14. brand new keyword 1

Sử dụng khái niệm bằng hình ảnh (Concept Visual)

Đây là phương pháp để có nhiều Backlink chất lượng mà không cần tiếp cận quá chi tiết. Vậy sẽ làm như thế nào?

15.1image backlink from monitorbacklinks blog post 1164x1208 900x934

Hãy tạo một hình ảnh ấn tượng để mọi người hiểu được một ý tưởng hoặc khái niệm phức tạp. Hình ảnh đó có thể là Graphic, biểu đồ hoặc bảng,.. Hình ảnh này chính là điểm đặc biệt trong content của bạn. Điều này nếu đúng người nhìn thấy, họ sẽ sử dụng chúng trên tổng thể website của họ. Hãy áp dụng điều này với những bài đăng của bạn.

Đặc biệt, hãy tập trung vào sáng tạo hình ảnh cho các chủ đề mới. Bằng cách này, website của bạn sẽ trở thành một trong số ít các website có hình ảnh chất lượng cao về chủ đề này.

Sử dụng thuật ngữ chuyên ngành để lên ý tưởng cho từ khóa

Bạn muốn có thêm những ý tưởng sáng tạo cho từ khóa? Những thuật ngữ có thể giúp bạn thực hiện điều này. 

Trong bảng chú thích dinh dưỡng bao gồm hơn 100 thuật ngữ khác nhau. Bạn có thể hoàn toàn sao chép trực tiếp các từ khóa vào bảng tính. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng chúng làm từ khóa hạt giống và đưa vào các công cụ để nghiên cứu từ khóa. Có thể nói rằng, bảng chú giải là một cách tuyệt vời để tìm ra các ý tưởng cho từ khóa.

Và bây giờ khi đã có nhiều chủ đề bài viết tương ứng với list từ khóa mới, website của bạn sẽ có nhiều traffic hơn, tăng độ uy tín của website từ đó tăng thứ hạng cho website của bạn.

16nutritiondata glossary section 1164x819 900x633

Tip: Đưa URL bảng chú giải thuật ngữ vào Google Keyword Planner để có một danh sách các ý tưởng từ khóa:

Lấy backlink từ các Content Curators ( người chọn lọc và biên tập nội dung)

Hầu hết mọi người đều không tiếp cận được mục tiêu vì gửi những email  như thế này:

bad outreach email

Brian Dean cho rằng trong email tiếp cận này có rất nhiều lỗi sai, nhưng vấn đề lớn nhất là nội dung website của Brian Dean không thực sự liên quan đến nội dung của đường link muốn liên kết đến website của anh ấy.

Người gửi mail ở trên có lẽ sẽ may mắn hơn nếu tiếp cận đến Content Curators – người chọn lọc và biên tập nội dung của các website đúng ngành của họ. Content Curators giống như tên gọi của họ: Những người quản lý, chọn lọc, biên tập những nội dung tốt nhất trong ngành. Hãy để nội dung của bạn tiếp cận với đúng người, đúng chủ đề và đúng website, điều đó sẽ chuyển đổi thành những Backlinks.

Bạn có thể thấy trang SEO Marketing Hub của Brian Dean. Đây có thể coi là một thư viện kiến thức SEO.

backlinko seo marketing hub 900x622

Với việc xây dựng nội dung của mình thật tốt, các bài viết trên website của Brian Dean đã trở thành nội dung được các Content Curators gợi ý trên website của họ. Từ đó website sẽ có thêm những backlink từ đây:

seo marketing hub backlink from authorityalchemy link roundup 900x767

Tại Việt Nam, phương pháp này cũng có thể hiểu như cách các Blogger thực hiện những bài tổng hợp, đánh giá, review, so sánh…

Xem thêm:

Bảng giá SEO WEB mới nhấtDịch vụ marketing onlineBảng giá quảng cáo onlineQuảng cáo facebookquảng cáo instagramquảng cáo youtubequảng cáo GOOGLE_ADWORDSquảng cáo zaloquảng cáo emailDịch vụ quay phimdịch vụ chụp hìnhquảng cáo website

Các gói dịch vụ SEO hiệu quả

SEO kênh Youtube

Dịch vụ tối ưu web

So sánh SEO và Google Adwords

Dịch vụ SEO từ khóa

Hướng dẫn tăng tốc độ load web

SEO mũ đen, SEO mũ trắng, SEO mũ xám

Quy trình SEO hiệu quả

Công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí

Cách SEO Onpage hiệu quả

Cách tối ưu Sitemap

Dịch vụ SEO tổng thể

Cách làm cho website chuẩn SEO

Dịch vụ SEO bền vững

Dịch vụ viết bài chuẩn SEO

SEO Google Map

Quảng cáo Online

SEO Tiktok

Bài viết liên quan

message
zalo
telegram