Những chỉ số quảng cáo cần lưu ý để Facebook Ads hiệu quả

Những chỉ số quảng cáo cần lưu ý để Facebook Ads hiệu quả
7.0 trên 10 được 6 bình chọn

– Những người chạy quảng cáo chuyên nghiệp không thể không biết đến những chỉ số liên quan đến Facebook Ads được, không chỉ là những con số khô khan mà nó còn nói lên tình trạng hoạt động, hiệu suất chiến dịch của bạn. Chính vì vậy hãy cùng nhau tìm hiểu những chỉ số này.
Impression – Lượt hiển thị, xem sự tin cậy của chiến dịch quảng cáo.
Nhiều người chạy quảng cáo thương bỏ qua chỉ số này bởi đơn giản nó chỉ là những con số khô khan và họ cũng không hiểu được nó nói lên được gì. Toàn bộ chiến dịch quảng cáo của bạn sẽ được thể hiện trên chỉ số impression, nó cho bạn biết có bao nhiêu quảng cáo xuất hiện trên newfeeds của khách hàng dù họ có chú ý đến nó hay không.
Chỉ số này được các chuyên gia quan tâm hơn khi thực hiện các chiến dịch liên quan đến việc nhận diện thương hiệu hay công ty muốn quảng bá thương hiệu. Các nhà quảng cáo và các công ty thường áp dụng chỉ số impression để biết được liệu mẫu quảng cáo của họ có độ phủ trên facebook như thế nào. Khi chiến lượt của họ có nhiều lượt reach tức là thương hiệu của họ có nhiều hơn những cơ hội để khách hàng và người dùng quan tâm, biết đến.
Chỉ số CTR
Bạn nên quan tâm đến chỉ số CTR dùng đo lương mức độ yêu thích của đối tượng với mẫu quảng cáo. Đây là một chỉ số cũng cần được quan tâm. Số lần hiển thị chính là một thước đo để chúng ta có thể tối ưu hóa chiến dịch từ bên trong như những hình ảnh, văn bản,… Chính vì vậy để có thể tôi ưu hóa những lần hiển thị và thu hút những khách hàng mục tiêu bạn nên sử dụng thật nhiều những mẫu quảng cáo khác nhau, việc này cũng nhằm tạo ra nhiều nhóm quảng cáo để bạn có thể tìm hiểu mức hiệu quả của từng nhóm.
Hãy nên nhớ rằng mục tiêu của bạn chính là nâng cao để quảng cáo facebook hiệu quả nhất. Chính vì vậy, thay vì quá quan tâm về số lượng thì sau một thời gian chạy quảng cáo bạn nên chắc lọc ra những quảng cáo mang hiệu quả cao nhất để đầu tư vào nó, như thế sẽ đem lại hiệu quả cao hơn và biết được mẫu quảng cáo nào có thể tiếp cận tốt nhất với khách hàng.
Làm sao biết được mẫu quảng cáo nào là hiệu quả nhất.
Nếu như chiến dịch của bạn tạo ra quá nhiều mẫu quãng cáo thì để phân biệt được đâu là những mẫu hiệu quả thì điều cần làm chính là thu thập thêm thông tin về chiến dịch đó. Nếu kết quả chiến dịch của bạn rất tốt nhưng số lượt hiển thị của chiến dịch quảng cáo chỉ có vài trăm vậy thì cần dựa vào những thông tin nào để biết được nó thực sự hiệu quả? Các kết quả sẽ chuyển đổi thường xuyên so với lượt hiển thị trong tương lai.
Nếu bạn tiến hành nghiên cứu một dự án marketing nào đó thì điều đầu tiên bạn cần làm đó chính là một bản mẫu để có thể tiến hành khảo sát, đo lương một cách hiệu quả nhất. Từ bản mẫu đó bạn sẽ tiến hành công việc nhanh chóng hơn và đem lại độ chi tiết cao hơn. Chúng ta có thể thấy được chỉ sô về impression thực sự rất quan trọng trong các chiến dịch liên quan đến quảng cáo facebook.
So sánh chỉ CTR và chỉ số tỉ lệ chuyển đổi.
Sẽ có lúc bạn tự hỏi rằng tại sao chỉ số CTR của bạn rất cao nhưng ngược lại tỉ lệ chuyển đổi của chiến dịch lại rất thấp. Câu trả lời đó chính là khách hàng có thể thích thú với mẫu quảng cáo của bạn nhưng để có thể tiến hành hoạt động mua hàng thì còn xét khá nhiều khía cạnh khác.
Bạn nên biết rằng một mẫu tin quảng cáo khách hàng có thể xem qua nhưng để mua hàng thì lại là một chuyện khác, có thể do cả, chất lượng. Chính vì thế nó còn tùy thuộc vào nội dung của bạn có thực sự thu hút người xem hay không.
Kết hợp giữa CPA và Tỉ lệ chuyển đổi trong quảng cáo facebook.
Tỉ lệ chuyển đổi tăng cao cũng chưa hẳn là một tin tốt, nó còn phụ thuộc vào mục tiêu của chiến dịch quảng cáo, bạn muốn nó đem lại lượng chuyển đổi hay chỉ cần quảng bá thương hiệu. Nếu bạn chỉ xác định rằng ngân sách bạn bỏ ra chỉ để thu về lượng chuyển đổi thì thực sự chiến dịch của bạn không thành công lắm.
Đó cũng chính là lý do bạn nên tập trung vào lượng chuyển đổi của CPA. Nếu giá thầu mà bạn nhận được thấp thì bạn nên vui mừng, thêm một cách nữa chính là chiến dịch quảng cáo của bạn nên tập trung vào những yếu tố làm cho giá thầu của CPA thấp đi.
CPA và tỉ lệ chuyển đổi là hai con số luôn đi đôi với nhau và điều chúng ta cần là hai con số này tăng giảm đều nhau.

====================

Công ty TNHH Thương Mại & Dịch Vụ CHỐT ĐƠN HÀNG
290 Bùi Đình Túy, Phường 12, Quận Bình Thạnh, HCM
☎️ Tel: 0917.45.0205 – Zalo: 0982.58.55.48
? Email: quangcaoredeptot@gmail.com
? Website :  https://quangcaomarketingonline.com
Có văn phòng tại HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Vũng Tàu 

31982905047 8303bb18ec o

Bài viết liên quan